Dầu nhớt xe máy – giúp động cơ hoạt động bền bỉ

933 lượt xem
Dầu nhớt xe máy

Để động cơ xe máy được hoạt động một cách tốt nhất thì không thể thiếu sự xuất hiện của dầu nhớt xe máy. Dầu nhớt là hỗn hợp có bao gồm dầu gốc và phụ gia là dầu nhờn thương phẩm được sử dụng bôi trơn cho động cơ xe máy. Để có thêm thông tin chi tiết về dầu nhớt xe máy và tác dụng của loại dầu nhớt này. Bạn đọc hãy cùng tham khảo và theo dõi bài viết sau nhé!

Tìm hiểu dầu nhớt xe máy là gì?

Dầu nhớt được sử dụng trong quá trình bôi trơn tất cả các linh kiện tuy nhiên chúng được tồn tại với nhiều tên gọi khác nhau. Chính vì thế mà người ta gọi nó là dầu nhờn hay dầu nhớt cũng đều được hiểu theo ý nghĩa như nhau.

Dầu nhớt xe máy - hỗn hợp quan trọng và không thể thiếu đối với động cơ
Dầu nhớt xe máy – hỗn hợp quan trọng và không thể thiếu đối với động cơ

✅ Cập nhật thông tin mới nhất về: https://sieuthinhot.com.vn/nhot-xe-may/

Mặt khác dầu nhờn là hỗn hợp có bao gồm các phụ gia và dầu gốc. Hay nói theo cách khác là dầu nhờn sẽ là thương phẩm. Phụ gia được thêm vào với mục đích giúp cho dầu nhờn thương phẩm có được tính chất phù hợp với chỉ tiêu được đề ra mà phần dầu gốc không có được.

Thành phần phụ gia đóng vai trò quan trọng bởi nó chiếm tỷ lệ nhỏ ở trong khối lượng dầu nhớt và quan trọng trong dầu nhớt động cơ. Phụ gia sẽ là các chất hữu cơ, vô cơ hoặc là các nguyên tố các tác dụng cải thiện một hay nhiều tính chất nhất định. Chất phụ gia này có yêu cầu là hòa tan, tương hợp cùng với dầu gốc.

Tìm hiểu các loại dầu nhớt xe máy được sử dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường người ta sử dụng 3 loại dầu nhớt xe máy dùng nhiều nhất đó là:

  • Dầu nhớt tổng hợp
  • Dầu nhớt bán tổng hợp
  • Dầu nhớt khoáng

Dầu nhớt tổng hợp – được sản xuất trong nhà máy hóa chất

Dầu nhớt tổng hợp là một trong những loại dầu nhớt được sử dụng sản xuất ở trong các nhà máy hóa chất. Điều này sẽ đáp ứng được chính xác yêu cầu của động cơ đời mới. Từ đó, sẽ làm cho dầu tổng hợp sản xuất ở một mức giá cao nhưng do chúng được sản xuất với công nghệ một cách chính xác.

Dầu nhớt tổng hợp - được sản xuất trong nhà máy hóa chất
Dầu nhớt tổng hợp – được sản xuất trong nhà máy hóa chất

Chúng mang lại cho hiệu suất một cách tối ưu và sự bảo vệ tiết kiệm nhiên liệu. Loại dầu tổng hợp cung cấp khả năng được làm việc một cách bền bỉ ở nền nhiệt độ cao hoặc thấp. Thông thường đây sẽ là sản phẩm dầu nhớt có giá thành cao nhất ở trong tất cả các loại.

Loại dầu nhớt bán tổng hợp

Loại dầu nhớt bán tổng hợp là dầu nhớt được sử dụng để pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp. Loại dầu gốc này được tổng hợp chiếm từ 10% khối lượng trở lên và chúng có tính năng bôi trơn được cải thiện hơn so với dầu gốc khoáng. Tuy nhiên loại dầu nhớt này có giá thành thấp hơn so với loại dầu tổng hợp. Đây là loại sản phẩm dầu nhớt được người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Loại dầu nhớt khoáng – được chiết xuất từ dầu mỏ

Dầu gốc khoáng được chiết xuất từ dầu mỏ và thông qua quá trình chưng cất để xử lý lọc bỏ sáp và cặn. Thông thường được sử dụng để pha chế dầu nhớt sở hữu độ nhớt cao. Hầu hết phần lớn dầu gốc khoáng đều được chế biến từ dầu thô hỗn hợp các phân tử hidrocacbon. Các loại phân tử này có hình dạng kích thước và tính chất lý hóa không được đồng nhất.

Loại dầu nhớt khoáng - được chiết xuất từ dầu mỏ
Loại dầu nhớt khoáng – được chiết xuất từ dầu mỏ

📝 Thông tin về cửa hàng: https://sieuthinhot.com.vn/

Tuy nhiên tính năng bôi trơn của loại dầu này lại không ổn, đặc biệt trong những điều kiện nhiệt độ ở nền nhiệt quá thấp hoặc quá cao. Đây chính là loại dầu nhớt ít được sử dụng nhiều cho các loại xe máy hiện nay.

Dầu nhớt có thành phần như thế nào?

Dầu nhớt xe máy sẽ bao gồm 2 thành phần chính đó là dầu gốc và phụ gia. Từ đó đã tạo nên dầu nhớt thương phẩm chạy trong các động cơ xe máy ngày nay. Những chất phụ gia này thêm vào với mục đích là giúp dầu nhớt có tính năng phù hợp với các tiêu chuẩn chung quốc tế. Theo đó chúng ta có thể kể đến một số thành phần cơ bản của dầu nhớt, đó là:

Những thành phần có trong dầu nhớt là gì?
Những thành phần có trong dầu nhớt là gì?

Dầu thực vật

Đây là loại dầu có thành phần dầu nhớt chỉ dùng ở trong một số trường hợp đặc biệt. Nó chủ yếu được dùng là pha trộn với dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp để đạt đến một số chức năng nhất định. Tuy nhiên ngày nay người ta thường sử dụng dầu khoáng hay là dầu tổng hợp là phần lớn.

Những loại dầu này có tính năng ưu Việt đó là giá thành phải chăng và sản phẩm đa dạng, phong phú. Dầu khoáng chiếm một vị trí quan trọng ở trong lĩnh vực sản xuất dầu nhớt. Nhưng dầu tổng hợp mới được sử dụng nhiều vì tính chấ ưu Việt của sản phẩm.

Cặn mazut

Mazut là một trong những thành phần dầu nhớt sơ khai ban đầu ở trong quá trình chưng cất khí quyển. Chúng có khả năng sôi ở nhiệt độ 350°C và phần cặn có thể đem đi đốt hoặc để làm nguyên liệu để sản xuất dầu nhớt gốc. Để sản xuất nên dầu nhớt gốc nên người ta đem mazut chưng cất không thu được phân đoạn có nhiệt độ sôi ở nền nhiệt khác nhau.

Như vậy nội dung bài viết sau đây đã giúp bạn tổng hợp thông tin về dầu nhớt xe máy. Đây là loại hỗn hợp quan trọng và không thể thiếu để giúp cho động cơ xe máy được hoạt động bền bỉ. Mong rằng với những thông tin này đã đem đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

🔴 Link tham khảo sản phẩm: https://sieuthinhot.com.vn/danh-muc-san-pham/nhot-xe-may/

 

Thông báo chính thức: Siêu Thị Nhớt .com.vn (thuộc Cty Thành Phát Auto) không hợp tác với bất kỳ ai để bán bất kì sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu chính hãng. Vui lòng liên hệ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua hàng chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc và không có đổi trả về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.