Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nhớt xe máy có màu trắng sữa

4976 lượt xem
nhớt xe máy có màu trắng sữa

Nhớt xe máy có màu trắng sữa là tình trạng mà nhớt bị vô nước, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ. Từ đó, có thể dẫn đến tình trạng xe bị hư hỏng nặng hơn, vận nên bạn cần có biện pháp khắc phục sớm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Nguyên nhân nhớt xe máy có màu trắng sữa

Nếu như chiếc xe của bạn đang có màu trắng sữa, rất có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

 • Do phần gioăng nắp cam bị hở, trong lúc bạn xịt nước rửa xe có thể nước đi vào xâm nhập và động cơ, khiến cho dầu nhớt bị nhiễm nước.
 • Xe nhiễm nước do vận hành tại khu vực nước sâu, nước xâm nhập và đường ống xả thâm nhập vào động cơ.
Trong lúc rửa xe có thể gây ra tình trạng dầu nhiễm nước
Trong lúc rửa xe có thể gây ra tình trạng dầu nhiễm nước

✅ Một số mẹo bảo vệ: Dầu nhớt xe tốt nhất năm 2022

Khi động cơ bị nước xâm nhập sẽ khiến cho dầu mất đi tính bôi trơn vốn có,  gây kẹt và hư hỏng động cơ. Phần dầu nhớt bị nhiễm nước dần chuyển sang màu trắng sữa và mất đi những tính năng như làm mát và bôi trơn vốn có.

Nhớt xe máy có màu trắng sữa có ảnh hưởng gì?

Nhớt xe máy có màu trắng sẽ khiến cho quá trình oxy hóa phần dầu nhớt diễn ra nhanh hơn, dẫn đến:

 • Mất đi tác dụng chống ăn mòn, chống gỉ, làm mát, bôi trơn… vốn có… của dầu nhớt.
 • Tác dụng của các chất phụ gia bị suy yếu, các chi tiết máy sẽ bị ăn mòn và tấn công bởi các chất hóa học khác.
 • Hình thành nhiều cặn bẩn bám vào phần thành động cơ.
 • Kích thích quá trình hình thành bọt khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng động cơ xe.

 

Nhớt xe máy có màu trắng sẽ khiến cho quá trình oxy hóa phần dầu nhớt diễn ra nhanh hơn
Nhớt xe máy có màu trắng sẽ khiến cho quá trình oxy hóa phần dầu nhớt diễn ra nhanh hơn

➡️ Tham khảo ngay: https://sieuthinhot.com.vn/su-dung-dau-nhot-xe-winner-x-loai-nao-thi-tot-nhat/

Khắc phục tình trạng dầu nhớt trắng sữa như thế nào?

Với những tác hại trên, ngay khi gặp tình trạng nhớt xe trắng sữa, bạn cần phải có ngay những bước khắc phục để bảo vệ động cơ, cụ thể:

 • Kiểm tra nguyên nhân, nếu do nắp gioăng cam bị hở nên thay thế và siết chặt nắp đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu đồng thời thay nhớt mới cho xe.
 • Nếu nguyên nhân do di chuyển tại khu vực ngập nước mà động cơ vẫn được bảo toàn, bạn nên thay nhớ mới. Sau đó mở lọc mới và bugi và khởi động xe để đẩy hết lượng nước dư thừa bên trong, sử dụng béc gió làm khô rồi gắn nắp bugi.
 • Nếu như động cơ đã bị hư tổn do nước xâm nhập quá nhiều, bạn cần tiến hành kiểm tra và rã máy và sửa chữa. Bạn cần kiểm tra gây tốn khá nhiều chi phí.

Nên ngăn ngừa tình trạng nhớt xe máy có màu trắng sữa như thế nào?

Dầu nhớt bị nhiễm nước, chuyển màu là điều không ai mong muốn, vậy nên bạn cần có kế hoạch phòng trừ cũng như lưu ý trong quá trình sử dụng:

 • Không nên lựa chọn đổ xăng tại những khu vực ngập nước, những nơi kém uy tín, không đảm bảo chất lượng. Tốt nhất hãy lựa chọn những nơi uy tín, để góp phần giảm tình trạng nhiễm nước qua hệ thống làm mát động cơ.
 • Khi di chuyển xe qua những vùng dễ bị ngập, thời tiết mưa gió, hãy chú ý quan sát đồng thời di chuyển hết sức thận trọng để nước không thâm nhập vào qua hệ thống thải vào động cơ.
 • Rửa xe không nên xịt nước trực tiếp vào phần khoang động cơ để bảo vệ tránh tình trạng nhiễm nước vào dầu.
 • Lựa chọn những loại dầu nhớt chất lượng để đảm bảo động cơ hoạt động tốt.  Nếu như sử dụng những loại dầu không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng đến tính năng chống ma sát, chống mài mòn dẫn đến nhiệt lượng sinh ra nhiều hơn gây tăng nguy cơ nhiễm nước vào động cơ.

✅ Thông tin về: Nhớt motul tay ga

Lựa chọn những loại dầu nhớt chất lượng để đảm bảo động cơ hoạt động tốt
Lựa chọn những loại dầu nhớt chất lượng để đảm bảo động cơ hoạt động tốt

 

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng nhớt xe máy có màu trắng sữa. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín chất lượng để chọn mua những sản phẩm dầu nhớt chất lượng, kiểm tra xe thường xuyên để đảm bảo an toàn trên mọi hành trình nhé.

Thông báo chính thức: Siêu Thị Nhớt .com.vn (thuộc Cty Thành Phát Auto) không hợp tác với bất kỳ ai để bán bất kì sản phẩm dầu nhớt nhập khẩu chính hãng. Vui lòng liên hệ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua hàng chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc và không có đổi trả về sau! Xin cám ơn!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.